Sunday, 23/02/2020 - 18:14|

Mô hình vườn rau sạch trường Tiểu học Tiên Phong

Từ đầu năm học, xác định rõ vấn đề sử dụng thực phẩm sạch phục vụ cho bán trú, BGH trường TH Tiên Phong đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên cải tạo lại khu đất trống sau vườn trường để trồng rau sạch. Từ một bãi đất bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, gạch vụn ngổn ngang đã biến thành một khu vườn trồng rau lý tưởng. Mô hình vườn rau sạch chính thức được triển khai. Ngoài việc giáo dục học sinh kỹ năng sống, giúp các em biết quý trọng thành quả lao động của mình cũng như người khác làm ra. Nguồn rau sạch đã được sử dụng trong bữa ăn bán trú góp phần giải quyết li ngại về vấn đề an toàn thực phẩm. Mô hình vườn rau sạch tạo điều kiện để các em học sinh được rèn luyện, có ý thức lao động, biết trân trọng những thành quả lao động gắn với việc học đi đôi với hành. Trong những giờ ra chơi hay trước giờ vào lớp các em lại hào hứng nhổ cỏ, bắt sâu... để những luống rau được xanh tốt. Và có lẽ đây là mô hình rất lý tưởng cho tất cả các trường học, nhất là các trường có tổ chức ăn bán trú.

Năm 2020 : 413